Đường dẫn truy cập

Nga giao thêm cho Việt Nam 4 chiếc chiến đấu cơ Sukhoi SU-30


Máy bay Sukhoi Su-30

Các công ty sản xuất máy bay Sukhoi của Nga đã giao thêm cho Việt Nam 4 chiếc chiến đấu cơ Sukhoi SU-30, sau khi đã giao 4 chiếc hồi tháng 6.

Bản tin hôm thứ 6 của Đài Tiếng Nói Nước Nga cho biết các chiến đấu cơ vừa kể được giao dựa trên một hợp đồng bán cho Việt Nam tổng cộng 12 chiếc SU-30 cùng với những loại vũ khí, thiết bị và linh kiện trị giá 1 tỉ đôla.

Một bản tin của báo chí Việt Nam cho biết hợp đồng vừa kể được ký kết năm 2010 sau khi đã ký một hợp đồng vào năm 2009 để mua 8 chiếc SU-30 MK2. Bản tin này nói thêm rằng SU-30 MK2 là chiến đấu cơ đa chức năng được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển.

Đài Tiếng Nói Nước Nga cho biết hơn 130 chiến đấu cơ SU-30 đã được bán cho Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Venezuela trong 10 năm qua.

Nguồn: Voice of Russia / Xaluan.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG