Đường dẫn truy cập

Việt Nam cấm nhập khẩu thịt bò Kobe Nhật Bản


Thịt bò Kobe là một trong các loại thịt bò đắt tiền nhất thế giới, nổi tiếng là ngon, có hương vị đặc biệt và rất mềm

Nhà chức trách Việt Nam thông báo sẽ tịch thu và hủy bất cứ sản phẩm thịt bò Kobe nào đến từ Nhật bản, vì thiếu giấy chứng nhận thú y và giấy phép nhập khẩu.

Tin do hãng thông tấn DPA và tờ Tuổi Trẻ loan đi ngày hôm nay trích lời ông Hoàng văn Năm, Giám đốc Cục Thú Y thuộc Bộ Y Tế Việt Nam, nói rằng Việt Nam cấm nhập thịt bò Kobe của Nhật vì giới thẩm quyền thú y Nhật Bản trình giấy tờ giả.

Ông Hoàng văn Năm nói giấy tờ được trình mới đây nói Việt Nam chấp thuận cho nhập thịt bò Kobe, nhưng trên thực tế đó là giấy tờ giả bởi vì Cục Thú Y chưa cấp cho bất cứ cơ quan hoặc doanh nghiệp nào giấy phép để nhập thịt bò Kobe của Nhật sang Việt Nam.

Ông Hoàng văn Năm cho biết Cục Thú Y đã chuyển các tài liệu đó sang cho cảnh sát để điều tra nguồn gốc các tài liệu giả này.

Thịt bò Kobe là một trong các loại thịt bò đắt tiền nhất thế giới, nổi tiếng là ngon, có hương vị đặc biệt và rất mềm. Món này đã xuất hiện trên các thực đơn của một số nhà hàng ở Việt Nam cách đây một năm. Tại Hà nội, một tô phở với thịt bò Kobe bán với giá 40 đôla, trong khi một tô phở bình thường chỉ xấp xỉ 2 đôla.

Nguồn: DPA, Tuoi Tre News

VOA Express

XS
SM
MD
LG