Đường dẫn truy cập

Nga dùng màu sắc để báo động mức độ an ninh


Hệ thống báo động về an ninh căn cứ trên màu sắc sắp được thay đổi của Hoa Kỳ

Quốc hội Nga hôm thứ Sáu thông qua một hệ thống báo động an ninh với mức độ căn cứ trên màu sắc giống như hệ thống Hoa Kỳ đã quyết định bỏ.

Các nhà lập pháp nhất trí thông qua hệ thống 3 màu theo đó màu xanh dương là mức độ báo động thấp nhất và lên dần là màu vàng và màu đỏ.

Đề nghị này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi xảy ra vụ đánh bom tự sát tại phi trường quốc tế bận rộn nhất của Moscow làm 35 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Cuộc bỏ phiếu hôm thứ Sáu là 1 trong 3 vòng bỏ phiếu cần thiết để thông qua một đạo luật.

Các nhà lập pháp vào hôm thứ Sáu cũng thông qua dự luật thứ ba và cuối cùng về cải tổ cảnh sát. Luật này nhằm sắp xếp hợp lý hóa lực lượng cảnh sát, làm rõ quyền hành và tăng cường trách nhiệm của lực lượng này.

Vào hôm thứ Năm, Hoa Kỳ tiến đến việc dẹp bỏ hệ thống báo động về an ninh căn cứ trên màu sắc vào tháng Tư sắp tới. Thay vào đó là một hệ thống báo động có hai mức, hoặc là “mức nguy hiểm cao” hay là một mối “đe dọa sớm xảy ra”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG