Đường dẫn truy cập

Nga tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom sân bay


Dân chúng Nga thắp nến cầu nguyện tại nhà ga Moskovsky ở St Petersburg để tưởng niệm các nạn nhân của vụ đánh bom tự sát tại sân bay Domodedovo ở Moscow

Hôm nay, tại Moscow, người Nga sẽ làm lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom tự sát ở sân bay Domodedovo trong tuần này làm 35 người thiệt mạng và 168 người khác bị thương.

Hãng thông tấn Nga ITARR-TASS cho hay lễ tưởng niệm tại Quảng trường Pushkin sẽ gồm có lễ mặc niệm vào đúng thời điểm xảy ra vụ nổ bom hôm thứ hai cùng với các tang lễ khác.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói rằng quá trình điều tra ban đầu cho thấy vụ đánh bom không có liên hệ với các phần tử cực đoan Chechnya.

Hôm qua, ông Putin nói rằng không có quốc gia tự trọng nào đàm phán với khủng bố.

Nga đang phải chống lại phe chủ chiến Hồi giáo ở vùng Bắc Caucasus, trong đó có Chechnya, Dagestan và Ingushetia.

Hôm qua, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã sa thải người đúng đầu cơ quan giao thông trung ương Nga, ông Andrei Alexeyev, vì những kẽ hở an ninh mà ông nói rằng đã dẫn tới vụ tấn công hôm thứ Hai.

Tổng thống Medvedev nói rằng có thể sẽ còn có thêm các vụ sa thải khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG