Đường dẫn truy cập

Nga xác định kẻ nổ bom ở Moskova là một thanh niên 20 tuổi ở vùng Caucase


Phi trường Domodevodo sau vụ đánh bom hôm 24 tháng 1, 2011

Các nhà điều tra Nga cho biết kẻ nổ bom tự sát giết chết 35 người tại phi trường tấp nập nhất ở Moskova là một thanh niên 20 tuổi quê quán ở vùng Caucase có nhiều biến động ở miền nam liên bang Nga.

Hôm nay ủy ban điều tra phổ biến một thông cáo nói rằng họ không nêu tên kẻ nổ bom vì vẫn tiếp tục tìm kiếm kẻ chủ mưu vụ tấn công hôm thứ Hai ở phi trường Domodevodo. Vụ nổ này còn gây thương tích cho khoảng 120 người.

Hãng tin Ria Novosti của nhà nước hôm thứ Năm nói rằng các nhà điều tra có danh sách 10 người mà họ nghi là dính líu tới vụ tấn công đẫm máu này.

Các nhà điều tra nói rằng rõ ràng là kẻ nổ bom đã cố ý tấn công ở khu khách tới của phi trường để gây ảnh hưởng tới nhiều khách lữ hành người nước ngoài.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã công kích tình trạng thiếu an ninh ở phi trường và đã sa thải những giới chức chiụ trách nhiệm vấn đề an toàn giao thông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG