Đường dẫn truy cập

Nga: Quan hệ Nga và NATO tùy thuộc vào đường lối của NATO


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng mối quan hệ tương lai của Mascova với NATO phần lớn sẽ dựa trên việc liên minh này quan niệm như thế nào về chuyện sử dụng vũ lực trong các quan hệ quốc tế.

Ông Lavrov lên tiếng hôm thứ Ba tại Mascova, trước cuộc họp thượng đỉnh của NATO, trong đó các nước thành viên chuẩn bị chấp thuận một kế hoạch chiến lược rộng lớn mới.

Ông Lavrov nói rằng đa số mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào "hình thức nào" mà quan niệm chiến lược của liên minh này sẽ theo đuổi.

Tuần trước Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã nhận lời mời của NATO đến tham dự cuộc họp vào ngày 19 và 20 tháng 11 tại Lisbon.

Tổng thư ký khối NATO, ông Anders Fogh Rasmussen, nói rằng hội nghị thượng đỉnh có thể khởi sự một thời kỳ mới về sự hợp tác giữa Nga và NATO về việc thiết lập một lá chắn phòng thủ phi đạn rộng lớn, và tăng cường hợp tác trong vấn đề Afghanistan.

Theo các giới chức NATO, Mascova có thể cung cấp trực thăng cho các lực lượng an ninh Afghanistan. Nga cũng đã cho phép các nước trong liên minh NATO chở hàng hóa qua lãnh thổ của Nga để tiếp tế cho các lực lượng của liên minh tại Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG