Đường dẫn truy cập

Nga thưởng công cho những điệp viên bị Mỹ trục xuất


Có tất cả 11 người Nga bị công tố viên Mỹ buộc tội có những hành động gián điệp vào cuối tháng 6/2010

Truyền thông Nga loan báo Tổng thống Dmitri Medvedev đã trao tặng huy chương cao quý nhất của Nga cho những điệp viên bị Mỹ trục xuất trước đây trong năm.

Nữ Phát ngôn viên Điện Kremli Natalya Timakova được trích dẫn nói là lễ trao tăng huy chương được tổ chức hôm thứ Hai tại Điện Kremli và gồm có những điệp viên làm việc tại Mỹ và trở về Nga vào tháng 7 năm nay.

Có tất cả 11 người Nga bị công tố viên Mỹ buộc tội có những hành động gián điệp vào cuối tháng 6 năm nay. Nghi can cuối cùng Christopher Metsos bị bắt tại đảo Chypres và được cho tại ngoại với tiền thế chân trước khi biến mất.

10 nghi can còn lại, nhiều người làm việc trong nhiều năm tại Mỹ như là những điệp viên nằm vùng, trở về Nga trong một cuộc trao đổi được quảng cáo ồn ào trong đó có 4 người của Mỹ bị cầm tù tại Nga vì tội gián điệp được Mátcơva trả tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG