Đường dẫn truy cập

Nga quảng bá đường ống dẫn khí đến Nam Triều Tiên xuyên Bắc Triều Tiên


Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Bắc Triều Tiên cho biết nước này đã nhận được thông điệp từ Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, mưu tìm hợp tác trong việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Nam Triều Tiên qua Bắc Triều Tiên.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Bình Nhưỡng hôm nay nói rằng thông điệp của ông Medvedev cũng đề nghị nối liền các tuyến đường sắt và đường điện qua ba nước.

Hãng tin vừa kể nói bài phát biểu được đưa ra đánh dấu ngày chấm dứt sự chiếm đóng và cai trị của Nhật Bản trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuần trước được dẫn lời nói rằng các giới chức Bắc Triều Tiên đã hồi đáp và tỏ ra ủng hộ trong các cuộc thương thảo ban đầu về dự án đường dẫn khí đốt.

Nam Triều Tiên đã ký hợp đồng mua một lượng khí tự nhiên lớn từ Nga vào cuối thập kỷ này, và một đường ống chạy qua Bắc Triều Tiên sẽ giúp giảm đáng kể chi phí giao hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG