Đường dẫn truy cập

Tổng thống, Thủ tướng Nga đàm luận trên sông Volga


Tổng thống Dmitri Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin
Tổng thống Dmitri Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin

Hai nhà lãnh đạo hàng đầu của nước Nga, Tổng thống Dmitri Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin đã mở một cuộc họp riêng hiếm có, kéo dài suốt ngày trong khi đi câu cá và bơi thuyền trên dòng sông Volga.

Chuyến thăm vùng Astrakhan hôm qua của hai nhà lãnh đạo Nga mãi đến hôm nay mới được công bố và người ta cho rằng hai ông đã thảo luận về việc người nào sẽ ra tranh cử tổng thống.

Chỉ còn có 7 tháng trước khi diễn ra bầu cử vào tháng 3, chưa có người nào trong hai nhà lãnh đạo Nga loan báo sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012.

Cả ông Medvedev và ông Putin đều tỏ ý cho thấy là một trong 2 người sẽ ra ứng cử chứ không phải cả hai cùng dự tranh, và theo dự kiến hai ông sắp đưa ra quyết định.

Ông Putin giữ chức Tổng thống Nga từ năm 2000 đến năm 2008 trước khi bổ nhiệm ông Medvedev làm người thừa kế mình vì theo hiến pháp ông không có quyền ra ứng cử 3 nhiệm kỳ liên tiếp.

Với việc ông Medvedev đắc cử ông Putin được đảm nhận chức vụ Thủ tướng. Nhưng ông sẽ lại được quyền ra tranh cử Tổng thống vào năm 2012.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG