Đường dẫn truy cập

Nhà báo nổi tiếng ở Nga hôn mê sau khi bị tấn công


Nga là một trong những nước nguy hiểm nhất đối với các nhà báo.

Một nhà báo nổi tiếng ở Nga đang bị hôn mê sau khi bị hai người đàn ông đánh vỡ quai hàm, bẻ gãy hai chân, và bẻ gãy các ngón tay hồi sáng thứ 7.

Ký giả Oleg Kashin của nhật báo Kommersant có lập trường tự do đã được bác sĩ đặt vào tình trạng hôn mê tại một bệnh viện ở Moskova vì những thương tích bao gồm vỡ sọ và gãy hai chân.

Viên chủ bút của tờ Kommersant, ông Mikhail Makailin, liên kết vụ tấn công này với những bài viết của ông Kashin vì những ngón tay của nạn nhân bị bẻ gãy.

Tổng thống Dmitry Medvedev đã ra lệnh cho tổng chưởng lý và bộ trưởng nội vụ giám sát cuộc điều tra về vụ này.

Nga là một trong những nước nguy hiểm nhất của các nhà báo. Các ký giả có chủ trương tự do hay thuộc phe đối lập thường xuyên bị nhắm làm mục tiêu tấn công.

Tuy nhiên tờ báo của ông Kashin không có những phê phán quá đáng đối với chính quyền hay những nhân vật giàu có.

Các tổ chức nhân quyền và những đoàn thể tranh đấu cho quyền lợi của nhà báo thường xuyên hối thúc chính phủ Nga bảo vệ nhà báo và đưa thủ phạm của những vụ tấn công ra trước ánh sáng công lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG