Đường dẫn truy cập

Nga khuyến cáo dân chúng ở trong nhà để tránh những đám khói đen nghịt


Giới hữu trách y tế Nga khuyến cáo dân chúng ở trong nhà và hạn chế hoạt động thể lực để tránh những đám khói đen nghịt của những vụ cháy rừng đang xảy ra ở nhiều nơi trong nước.

Tầm nhìn ở Moskova hôm nay bị hạn chế dưới bầu trời xám đen. Hầu hết những người ra đường đều phải dùng khăn che mặt hoặc khẩu trang.

Các giới chức thành phố Moskova nói rằng những chất ô nhiễm trong không khí, như carbon monơxide, cao hơn mức bình thường ít nhất là 4 lần.

Tầm nhìn bị hạn chế cũng ảnh hưởng tới các hoạt động tại các phi trường ở Moskova. Có nhiều chuyến bay bị hủy bỏ hoặc phải chuyển hướng.

Khói đen và khói mù này phát sinh từ hơn 500 vụ cháy rừng ở miền trung và miền tây nước Nga, nơi đã bị khốn đốn vì hạn hán và một đợt nóng kỷ lục.

Những đám cháy đã giết chết 50 người và làm cho hàng ngàn người mất nhà cửa.

Hình ảnh của cơ quan Nasa của Mỹ cho thấy đám khói của những vụ cháy rừng ở Nga lan rộng khoảng 3 ngàn kilo mét từ đông sang tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG