Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ tử vong ở Moscow tăng gấp đôi trong đợt nóng kéo dài


Các giới chức y tế ở Nga cho hay tỷ lệ tử vong hàng ngày ở Moscow đã tăng gần gấp đôi do điều kiện thời tiết khắc nghiệt sau một thời gian dài nhiệt độ tăng cao kỷ lục và sương khói dày đặc.

Người đứng đầu cơ quan y tế Moscow, ông Andrei Seltsovsky, ngày hôm nay cho hay mỗi ngày có gần 700 người tử vong ở thủ đô của Nga, so với con số từ 360 đến 380 người mỗi ngày trong “điều kiện thời tiết bình thường.”

Trong khi đó, số người dân Moscow rời khỏi thành phố cũng tăng cao kỷ lục.

Các giới chức hàng không ngày hôm nay cho hay hơn 104.000 hành khách đã rời các sân bay lớn ở Moscow ngày hôm qua.

Các đại lý lữ hành cho biết các chuyến du lịch trọn gói tới các địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người Nga như Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ đã đuợc bán hết sạch.

Nhân viên cứu hỏa Nga đang báo cáo tiến bộ trong hoạt động dập tắt đám cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử nước này, tuy nhiên Moscow vẫn đang trông chờ những đám khói dày đặc đang làm ngột ngạt thành phố sẽ tan biến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG