Đường dẫn truy cập

TT Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các khu vực hỏa hoạn


Tổng thống Nga Dmitri Medvedev hôm nay đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 7 trong số 83 khu vực của Nga bị các đám cháy rừng và một đợt nóng khô hoành hành.

Các đám cháy đã làm ít nhất 34 người thiệt mạng, thiêu rụi gần 2.000 căn nhà, và buộc hơn 80.000 cư dân phải bỏ nhà cửa đi sơ tán.

Tình trạng khẩn cấp được ban hành cho phép giới hữu trách địa phương hạn chế dân chúng đi vào một số khu vực, và cho phép các lực lượng vũ trang trợ giúp cho nỗ lực khắc phục hậu quả.

Thủ tướng Vladimir Putin hôm nay đã gặp gỡ với người đứng đầu 14 khu vực và ra lệnh cho họ lập danh sách đầy đủ các trường hợp thương vong, và các kế hoạch xây dựng lại nhà cửa.

Hôm nay, Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Sergei Shoigu được hãng thông tấn Interfax trích lời nói rằng 620 trong số 1.200 đám cháy rừng đã được dập tắt.

Tuy nhiên, giới chức này mô tả tình hình ở nhiều khu vực, trong đó có khu vực thủ đô Moscow, vẫn rất căng thẳng và khó khăn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG