Đường dẫn truy cập

Nga cho phép NATO chuyển xe thiết giáp tới Afghanistan qua lãnh thổ Nga


Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, trái, và người đứng đầu NATO Anders Fogh Rasmussen tại Moscow, Nga, Thứ Tư 3/11/2010

Ngoại trưởng Nga cho biết Moscow sẽ cho NATO đưa các đội xe thiết giáp băng qua lãnh thổ của Nga tới Afghanistan dưới một thỏa thuận quá cảnh được nới rộng.

Phát biểu trước một cuộc họp báo ở Moscow hôm nay, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết việc mở tuyến đường chuyển giao băng sang Nga áp dụng cho các loại xe có thiết bị bảo vệ chống mìn.

Tuần trước, người đứng đầu NATO, ông Anders Fogh Rasmussen, loan báo tại một cuộc họp của Hội đồng NATO và Nga rằng Nga đã đồng ý tăng cường sự hợp tác của họ trong cuộc chiến ở Afghanistan, cho phép thêm nhiều thiết bị quân sự được băng qua lãnh thổ Nga để chuyển tới Afghanistan, hỗ trợ các binh sĩ NATO.

Tổng thống Nga, Dmitry Medvedev, dẫn đầu các cuộc đàm phán của Hội đồng NATO và Nga tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Đây là cuộc họp đầu tiên của tổ chức gồm 29 thành viên kể từ tháng tư năm 2008, tức là trước thời điểm diễn ra cuộc chiến ngắn ngủi giữa Nga với Gruzia, một nước đồng minh phương Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG