Đường dẫn truy cập

Tay dương cầm của các tổng thống Mỹ đã qua đời


Tay dương cầm của các tổng thống Mỹ đã qua đời

Roger Williams, tay dương cầm điêu luyện có biệt danh “Dương cầm thủ của các tổng thống” sau nhiều lần trình diễn tại Tòa Bạch Ốc, đã qua đời hôm thứ Bảy ở tuổi 87.

Ông bầu của ông cho biết người nghệ sĩ danh tiếng ra đi từ căn nhà của ông ở California sau thời gian chống trả ung thư tụy tạng.

Williams bước lên đài danh vọng từ năm 1955 với bản “Autumn Leaves”, nhạc phẩm đầu tiên chỉ có tiếng đàn piano chiếm hạng nhất của bảng xếp hạng Billboard. Bản này bán được 2 triệu đĩa và vẫn giữ ngôi vị bản nhạc piano bán chạy nhất cho đến giờ.

Biệt danh “Dương cầm thủ của các tổng thống” đến với ông sau khi chơi cho 9 đời tổng thống, từ Harry Truman cho tới George H. W. Bush.

Ông bắt đầu chơi dương cầm từ lúc 3 tuổi. Khi lên 9, ông làm mọi người ngạc nhiên vì sử dụng được nhiều nhạc cụ và có thể chơi bất cứ bài nào sau khi nghe xong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG