Đường dẫn truy cập

Nhạc sĩ đàn guitar Manuel Galban từ trần


Nhạc sĩ guitar nổi danh quốc tế Manuel Galban
Nhạc sĩ guitar nổi danh quốc tế Manuel Galban

Nhạc sĩ guitar người Cuba nổi danh quốc tế Manuel Galban, góp mặt trong bộ phim Buena Vista Social Club từ trần vì bệnh tim tại Havana.

Một thông báo từ nhà quảng cáo của ông nói nhạc sĩ được nhiều giải thưởng này qua đời hôm thứ Năm.

Nhà quảng cáo nói đây là một ngày buồn cho âm nhạc Cuba và các fan, họ sẽ tiếc nhớ ông qua “ảnh hưởng to lớn trên toàn thế giới và nụ cười đầm ấm của ông.”

Nhạc sĩ 80 tuổi này bắt đầu sự nghiệp khi còn là một thiếu niên vào năm 1944. Ông nổi danh tại Cuba khi là một thành viên của ban Los Zafiros, chuyên chơi loại nhạc kết hợp nhạc truyền thống của vùng Caribê với nhạc rock và những dòng nhạc khác.

Vào những năm 1970, ông Galban thành lập nhóm Batey, đi lưu diễn vòng quanh thế giới để trình diễn nhạc Cuba.

Và trong những năm 1990, sự nghiệp của ông Galban tiến đến một hướng mới khi ông xuất hiện trong phim tài liệu Buena Vista Social Club, nói về một nhóm ngôi sao nhạc sĩ lớn tuổi của Cuba. Bộ phim này, hợp tác với nhà sản xuất Mỹ Ry Cooder, đưa đến việc thành lập một nhóm cùng tên và tạo được một album có tầm vóc quốc tế.

Ông Galban hợp tác lần nữa với ông Cooder vào năm 2003 để thu một abum toàn chơi nhạc cụ có tên mambo Sineundo, chiếm được một giải Grammy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG