Đường dẫn truy cập

Nga giảm nhẹ sự chia rẽ về Libya


Phát ngôn viên của ông Putin nói nhận định của ông về việc Liên Hiệp Quốc ủng hộ cuộc oanh kích ở Libya là một cuộc "thập tự chinh thời trung cổ” là quan điểm cá nhân của ông

Một Phát ngôn viên của Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói lời bình luận của Thủ tướng Putin hôm thứ Hai về cuộc khủng hoảng Libya là quan điểm cá nhân của ông, trong khi Tổng thống Dmitry Medvedev bày tỏ lập trường chính thức của Moscow.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov nói vào hôm thứ Ba là việc Thủ tướng Putin mô tả việc Liên Hiệp Quốc ủng hộ những cuộc oanh kích chống Libya là một cuộc “thập tự chinh thời trung cổ” là quan điểm cá nhân của Thủ tướng.

Ông Peskov nói lập trường của Tổng thống Medvedev là chính sách chính thức duy nhất của Nga.

Phát ngôn viên Peskov nói với các phóng viên tại Slovenia nơi Thủ tướng Putin sẽ có những cuộc họp cấp cao về việc xây dựng một đường ống dẫn khí đốt.

Việc Thủ tướng Putin chỉ trích nghị quyết của Liên Hiệp Quốc làm dấy lên những bàn luận về sự chia rẽ sâu sắc giữa Thủ tướng và người được ông đỡ đầu là Tổng thống Medvedev.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Medvedev đáp lại bằng cách gọi lời nhận định của Thủ tướng Putin là “không thể chấp nhận được.”

Nga không bỏ phiếu khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc biểu quyết cho phép không kích chống lại Libya.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG