Đường dẫn truy cập

Tình hình chiến sự Libya


Liên quân tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Libya, thực thi nghị quyết vùng cấm bay của Liên hiệp quốc để bảo vệ thường dân Libya
Liên quân tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Libya, thực thi nghị quyết vùng cấm bay của Liên hiệp quốc để bảo vệ thường dân Libya

Từ trên không và trên biển, lực lượng liên quân tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Libya hôm nay - ngày thứ sáu trong chiến dịch quân sự được Liên Hiệp Quốc chuẩn thuận nhằm thi hành khu vực cấm bay trên bầu trời nước này.

Tuy nhiên, các lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi tiếp tục tấn công các thành phố nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân dọc theo bờ biển Địa Trung Hải.

Tin tức từ Pháp và Hoa Kỳ cho hay, các máy bay chiến đấu của Pháp hôm nay đã bắn hạ một chiến đấu cơ của chính phủ Libya tại thành phố Misrata. Chi tiết vụ việc vẫn tiếp tục được cập nhật.

Quân đội Pháp cho biết suốt đêm qua đã tiến hành các cuộc không kích sâu bên trong lãnh thổ Libya, nhắm mục tiêu vào một căn cứ không quân cách bờ biển khoảng 250 km về phía nam.

Trong khi đó, các lực lượng trung thành với ông Gadhafi tiếp tục bắn phá Ajdabiya và Misrata, hai cứ điểm của phiến quân ở phía đông và phía tây Libya. Một số vụ nổ đã được ghi nhân ở phía đông thủ đô Tripoli ngày hôm nay.

Các thành viên NATO đang nhóm họp để thảo luận ai sẽ tiếp tục đảm trách nhiệm vụ thực thi vùng cấm bay, được thiết lập để bảo vệ thường dân, và đã được Liên Hiệp Quốc chuẩn thuận.

Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe cho biết NATO đang họp bàn việc đảm trách nhiệm vụ 'tác chiến' trong việc áp đặt lệnh cấm bay trên bầu trời Libya.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG