Đường dẫn truy cập

Điểm tín nhiệm của Hungary và Bồ Đào Nha đi xuống


Hy Lạp thông qua ngân sách tài khóa 2011 với những biện pháp khắc khổ mới sau nhiều ngày tranh luận và một loạt những vụ đình công
Hy Lạp thông qua ngân sách tài khóa 2011 với những biện pháp khắc khổ mới sau nhiều ngày tranh luận và một loạt những vụ đình công

Hôm thứ Năm, Fitch, Cơ quan đánh giá tín nhiệm về khả năng trả nợ đã hạ điểm của Bồ Đào Nha và Hungary.

Cơ quan này đã hạ điểm của Bồ Đào Nha từ A+ xuống AA- và cảnh báo sẽ có thể hạ nữa. Cơ quan này nói rằng bồ Đào Nha đã có những nỗ lực để giảm chi, nhưng có thể không thể cắt giảm chi tiêu hơn nữa tới mức cần thiết để đáp ứng chỉ tiêu giảm nợ trong tương lai. Cơ quan này cũng nêu lên viễn ảnh kinh tế suy thoái trong tương lai gần của Bồ Đào Nha.

Nợ nần của Hungary đã bị hạ xuống mức thấp nhất là BBB- khi các chuyên gia bày tỏ lo ngại về tình hình tệ hơn của các khoản tài trợ công và số nợ to lớn của quốc gia.

Hy Lạp cũng đang vất vả vì nợ nần, đã thông qua ngân sách tài khóa 2011 với những biện pháp khắc khổ mới hôm thứ năm, sau nhiều ngày tranh luận và một loạt những vụ đình công.

Cắt giảm ngân sách Hy Lạp bao gồm những khoản giảm chi về y tế và quân sự cùng với ngưng tăng tiền hưu và thuế má cao hơn.

Hôm thứ Ba, Fitch cho biết đang xét tới việc hạ điểm tín nhiệm của Hy Lạp xuống tới mức gọi là tệ hại.

Điểm tín nhiệm bị hạ thấp có nghĩa là quốc gia sẽ phải chịu lãi suất cao hơn khi đi mượn tiền, làm tăng chi phí mà chính phủ phải trả trong lúc vẫn đang phải vất vả đối phó với các khó khăn kinh tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG