Đường dẫn truy cập

Hungary đảm nhận chức chủ tịch luân phiên Liên hiệp châu Âu


Hungary đảm nhận chức chủ tịch luân phiên Liên hiệp châu Âu

Hôm qua, Hungary đã chính thức nhậm chức chủ tịch luân phiên Liên hiệp châu Âu (EU) trong sáu tháng, trong khi nước này vấp phải chỉ trích của cộng đồng quốc tế về một điều luật nghiêm khắc, gây quan ngại về tự do báo chí.

Trong vị trí lãnh đạo khối gồm 27 quốc gia thành viên, Hungary sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, như cuộc khủng hoảng nợ nần của khối sử dụng đồng euro cũng như sự hòa nhập của người Roma thiểu số.

Ngoại trưởng Hungary Janos Martonyi đã nói rõ rằng nước ông coi việc ổn định khối sử dụng đồng euro là một ưu tiên hàng đầu cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của một hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra vào tháng Năm tại Budapest giữa khối EU và các quốc gia Đông Âu láng giềng.

Ông Martonyi đã chỉ trích lời kêu gọi của Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và Phần Lan về việc ‘đóng băng’ các khoản chi tiêu của khối trong khi các quốc gia từng thuộc khối cộng sản như Hungary vẫn còn phụ thuộc nhiều vào viện trợ của EU.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG