Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Bồ Đào Nha nói rằng nước ông không cần cứu nguy tài chánh


Thủ tướng Bồ Đào Nha Jose Socrates nói rằng nước ông có thể tự giải quyết các vấn đề tài chánh và không cần một kế hoạch cứu nguy của quốc tế.

Trong cuộc phỏng vấn đăng ngày hôm nay, ông Socrates nói rằng Bồ Đào Nha không có “vấn đề khó khăn nào” đòi hỏi phải yêu cầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế trợ giúp như Hy Lạp và Ireland đã làm trong năm nay.

Các nhà phân tích tài chánh và các nhà hoạch định chính sách Âu châu đã bày tỏ lo ngại là Bồ Đào Nha và Tây ban nha, vì thâm hụt ngân sách, có thể là những nước kế tiếp phải mưu tìm sự trợ giúp của các chính phủ khác ở Âu châu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Sự lo ngại đó đã khiến chi phí vay nợ của hai chính phủ này gia tăng đáng kể.

Tuy nhiên ông Socrates nói rằng các thị trường tài chánh rốt cuộc sẽ nhận ra rằng Bồ Đào Nha đang áp dụng đủ những biện pháp để kiềm chế mức thâm hụt của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG