Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng Benedicto 16 thăm Tây Ban Nha


Đức Giáo hoàng Benedicto 16 đến Tây Ban Nha để tìm cách gia tăng ảnh hưởng của giáo hội tại một trong những nước cấp tiến nhất ở Âu châu.

Đức Giáo hoàng Benedicto 16 hôm nay đến Tây Ban Nha để tìm cách gia tăng ảnh hưởng của giáo hội tại một trong những nước cấp tiến nhất ở Âu châu.

Trước khi tới nơi, Đức Giáo Hoàng nói rằng phong trào chống giáo hội ở Tây Ban Nha hiện nay còn mạnh hơn thời thập niên 1930 trước khi cuộc nội chiến Tây Ban Nha bùng nổ.

Nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican bắt đầu chuyến tông du tại Santiago de Compostela để chiêm bái di thể của Thánh Tông đồ James.

Ngày mai, Đức Giáo hoàng sẽ cử hành một thánh lễ ngoài trời ở Barcelona dự kiến có hơn 100 ngàn người tham dự. Tại đây Đức Giáo hoàng sẽ tuyên bố giáo đường Sagrada Familia đang xây dở dang của kiến trúc sư Antoni Gaudi là vương cung thánh đường.

Những người tranh đấu cho quyền của người đồng tính luyến ái định thể hiện sự chống đối của họ đối với chuyến viếng thăm Barcelona của Đức Giáo hoàng bằng một màn trình diễn “hôn môi tập thể.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG