Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kêu gọi 3 Tôn giáo ở Trung Đông ngăn chặn bạo động


Đức Giáo hoàng Bêneđictô XVI kêu gọi ba tôn giáo chính tại vùng Trung Đông ngăn chặn bất kỳ hình thức bạo động nào phát sinh trong khu vực.

Đức Giáo hoàng đưa ra lời kêu gọi hôm nay trong một buổi lễ tại Vatican, đánh dấu mở màn hai tuần họp của các giám mục Thiên Chúa giáo đến từ Trung Đông để thảo luận về cách duy trì các cộng đồng Cơ đốc giáo trong khu vực.

Theo dự kiến, hội nghị cũng sẽ xem xét các phương thức giải quyết xung đột giữa Israel với thế giới Ả Rập cũng như việc chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Lần đầu tiên, người đứng đầu giáo hội Công giáo La Mã mời các giáo sĩ Do Thái giáo và Hồi giáo tham dự hội nghị vừa kể, trong số này có một giáo sĩ Iran.

Số lượng tín đồ Cơ Đốc giáo tại các quốc gia Trung Đông đã bị thu hẹp, chỉ còn chiếm 5% dân số khu vực trong những năm gần đây, giảm từ tỷ lệ ước chừng 20% trong thế kỷ trước.

Nhiều tín đồ Cơ Đốc giáo đã rời bỏ các nước như Iraq và Li-băng vì tình trạng bạo động và đàn áp mang tính môn phái

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG