Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Benedict tấn phong 24 tân Hồng y


Đức Giáo Hoàng Benedict giới thiệu các tân Hồng y trong buổi nói chuyện hằng tuần của Ngài với công chúng tại quảng trường Thánh Phê Rô

Đức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 đã để lại dấu ấn của ngài đối với tương lai của Giáo hội Thiên Chúa Giáo La Mã bằng cách tấn phong 24 tân Hồng y, trong số này có 20 vị có quyền bầu người lên kế vị ngài.

Đức Giáo Hoàng Benedict giới thiệu các tân Hồng y hôm thứ Tư, trong buổi nói chuyện hằng tuần của Ngài với công chúng tụ tập tại quảng trường Thánh Phê Rô. Ngài nói danh sách này “phản ánh tính chất phổ quát của giáo hội.”

Trên danh sách các tân Hồng y, có rất nhiều chức sắc tôn giáo đến từ các nước Châu Âu, tuy nhiên cũng có một số vị Hồng y đến từ Hoa Kỳ, Brazil, Cộng Hòa Dân Chủ Congo, Ecuador, Ai Cập và Zambia.

Một số các tân Hồng y đang lãnh đạo các văn phòng của Tòa Thánh Vatican, trong đó có Tổng Giám Mục Kurt Koch, người Thụy Sĩ, đặc trách các quan hệ giữa Điện Vatican với các giáo hội Cơ Đốc giáo khác và Do Thái giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG