Đường dẫn truy cập

Phòng thí nghiệm hạt nhân Los Alamos sẽ mở cửa lại


Cây cầu phân cách thị trấn Los Alamos, New Mexico, với Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos bị bao phủ trong khói, 28//6/2011

Một phòng thí nghiệm hạt nhân nổi tiếng của Hoa Kỳ sẽ mở cửa lại trong tuần này, sau khi các nhân viên cứu hỏa đã đẩy lui được vụ cháy rừng đã thiêu rụi gần 40 ngàn hecta đất ở gần đấy.

Giới điều hành phòng thí nghiệm hạt nhân Los Alamos tại bang New Mexico thuộc tây nam Hoa Kỳ, hôm Chủ nhật loan báo "dường như đã thoát được thiệt hại nghiêm trọng" từ vụ cháy rừng.

Một thông cáo gửi nhân viên được đăng trên trang web của phòng thí nghiệm cho biết vào thứ Ba giới điều hành sẽ xem xét mọi nơi tại phòng thí nghiệm để thẩm định vấn đề an toàn, và nếu tất cả đều không hề hấn gì, phòng thí nghiệm sẽ được mở cửa trở lại vào thứ Tư.

Hôm Chủ nhật, nhà chức trách tại thị trấn Los Aalamos đã bãi bỏ lệnh di tản, cho phép 10 ngàn cư dân trở về.

Nhà chức trách cho biết trận cháy rừng Las Conchas vẫn chưa dập tắt được hoàn toàn nhưng không còn là mối nguy cho thị trấn hay phòng thí nghiệm này nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG