Đường dẫn truy cập

Phòng thí nghiệm hạt nhân Mỹ có biện pháp cẩn trọng hơn chống cháy rừng


Ánh sáng mặt trời đang lên chiếu xuyên qua khói từ đám cháy rừng gần phòng thí nghiệm hạt nhân Los Alamos

Công nhân tại phòng thí nghiệm hạt nhân quốc gia Mỹ tại Los Alamos, bang New Mexico đã thực hiện những biện pháp tạo những đám cháy để biết cách kiểm soát và khai quang những bụi rậm để ngăn chặn cháy rừng lan tràn đe dọa khu vực này.

Các giới chức nói phòng thí nghiệm hạt nhân sẽ đóng cửa cho đến ngày thứ Sáu. Phòng thí nghiệm và cư dân Los Alamos đã di tản vào hôm thứ Hai.

Các giới chức phòng thí nghiệm cho biết tất cả những nguyên liệu hạt nhân và những những chất nguy hiểm khác gồm cả những rác thải nguy hiểm tồn trữ tại khu vực phòng thí nghiệm này được an toàn. Những thử nghiệm về phóng xạ do máy bay thực hiện cho thấy không khí không bị ô nhiễm.

Các giới chức chữa lửa liên bang nói đám cháy Las Conchas gần Los Alamos lớn nhất trong số nửa chục đám cháy rừng đang hoành hành tại bang New Mexico bị khô hạn tàn phá. Đám cháy bao phủ hơn 28.000 hécta và chỉ có 3% được chế ngự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG