Đường dẫn truy cập

Thêm một tiểu bang Mỹ gặp nạn cháy rừng


Khói bốc lên từ đám cháy ở Arizona, nơi nhân viên cứu hỏa đang cố gắng dẹp quang cây cối quanh các tòa nhà để giảm nguy cơ lửa lan rộng

Các vụ cháy rừng ở tiểu bang Arizona miền tây nam Hoa Kỳ buộc gần 10.000 người phải rời bỏ nhà cửa, bây giờ đã lan sang tiểu bang New Mexico kế bên.

Các đội cứu hỏa Arizona đã đạt được tiến bộ khi dẹp được 6% diện tích bị cháy, so với hôm thứ Năm, khi chưa có chỗ nào được dập tắt.

Hôm thứ Sáu ít gió khiến cho các đám cháy bớt lây lan, nhưng qua đến thứ Bảy gió lại nổi mạnh, gây vất vả cho đội cứu hỏa.

Hơn 1.500 kilomet vuông đất Arizona đã bị đốt kể tử khi lửa nhen lên cách đây vài tuần. Khói đi xa đến tận tiểu bang Iowa, buộc nhiều máy bay phải đổi đường.

Nhà chức trách nói đây là vụ cháy tệ hại lớn thứ nhì trong lịch sử Arizona. Họ chưa xác định được nguyên do, nhưng phần lớn các vụ cháy rừng đều do người gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG