Đường dẫn truy cập

Phong độ của Wayne Rooney đang là mối lo ngại lớn nhất của đội tuyển Anh


Wayne Rooney tại một buổi tập luyện ở Miami Gardens, ngày 3/6/2014.
Quyết định của huấn luyện viên Roy Hodgson chọn toàn các cầu thủ trẻ để đưa đi Brazil tranh World Cup sắp tới nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ ở Anh muốn thấy có sự đổi mới trong bóng đá thụ động, thiếu sáng tạo mà đội tuyển nước này đã thể hiện qua nhiều giải đấu trước đây. Lần này với các cầu thủ trẻ, có tốc độ cao, và năng động trong khu vực tấn công mang lại cho Anh một hy vọng mới ở World Cup.

Vấn đề lớn nhất hiện nay chính là phong độ của cầu thủ ngôi sao được gọi là tầm cỡ quốc tế của họ, đó là Wayne Rooney. Phong độ thi đấu của ngôi sao này không được ổn trong mùa giải vừa qua ở câu lạc bộ Manchester United. Và tình hình đó tiếp tục kéo dài trong những trận đấu giao hữu trong màu áo đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho World Cup. Rooney thường không có bóng, dễ bị truy cản khi tấn công, và thiếu những pha đột phá để chuyển thành bàn thắng.
Ông Roy Hodgson.
Ông Roy Hodgson.

Có nhiều lời kêu gọi thay Rooney ra khỏi đội tuyển, nhưng sẽ rất khó cho huấn luyện viên Hodgson gạch tên cầu thủ đã ghi được 39 bàn thắng trong 91 trận quốc tế này ra khỏi đội hình dự World Cup.

Tuy nhiên nếu xếp ngôi sao này ở ngoài vị trí sở trường cánh trái thì có nhiều nguy cơ thất bại. Ông Hodgson đã thử công thức đó trong trận đấu với Ecuador hôm thứ Tư ở Miami.

Chỉ còn một trận tập huấn cuối nữa là đội Anh sẽ lên đường đi Brazil đấu trận mở màn vớ Ý vào ngày 14 tháng 6, Rooney cần phải lấy lại phong độ để tranh suất ra sân với Daniel Sturridge, tiền đạo của Liverpool đang nổi trên hàng công của đội tuyển Anh và có phần chắc có tên trong đội hình chính trong trận ra quân gặp Ý.

Thật là bài toán khó giải cho ông Hodgson. Ông không thể loại tên Rooney được, nhưng đội tuyển với nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm quốc tế sẽ trông chờ vào phong độ của ngôi sao này.

10 nước dẫn đầu Olympic 2022

XS
SM
MD
LG