Đường dẫn truy cập

HLV Klinsmann: Mỹ ‘không thể giành World Cup được’


HLV của đội tuyển quốc gia nam Hoa Kỳ Jurgen Klinsmann tại một cuộc họp báo.
Nhật báo New York Times hôm thứ năm loan tải tuyên bố của huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nam Hoa Kỳ Jurgen Klinsmann: “Mỹ không thể giành được World Cup. Thực tế là không thể.”

Tuyên bố ‘chưa đánh đã thua’ này của huấn luyện viên người Đức đưa ra khi chỉ còn vài ngày nữa là World Cup khai mạc ở Brazil, nơi đội Mỹ được xếp vào bảng đấu khó nhất giải, được gọi là ‘bảng tử thần’ cùng với Ghana, Bồ Ðào Nha và Đức.

Rất khó cho đội Mỹ qua được Bảng G, và ông Klinsmann không hy vọng vào một điều kỳ diệu ở Brazil.

“Đây là một trong những bảng đấu khó nhất của cuộc rút thăm,” ông Klinsmann nói hồi tháng 12 sau kết quả chia bảng. “Không thể nào khó hơn như vậy được nữa, nhưng đó là World Cup. Chúng tôi đón nhận thử thách và chúng tôi không muốn là người ngoài cuộc. Nếu muốn vươn lên nhóm 10 hay 12 đội hàng đầu thế giới, bạn phải thắng được những đội như trong bảng đấu này.

Đội Mỹ, hiện xếp thứ 13 trên bảng tổng sắp toàn cầu của FIFA, sẽ đấu trận ra quân với Ghana vào ngày 16 tháng 6, và tiếp đến là với Bồ Ðào Nha ngày 22 tháng 6 và bốn ngày sau đó sẽ đấu với Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG