Đường dẫn truy cập

Philippines trao trả tàu đánh cá cho Việt Nam


Các tàu đánh cá Philippines tịch thu từ ngư dân bị bắt hồi tháng 5 trong vùng biển ngoài khơi Palawan mà Philippines cho là thuộc hải phận của mình

Chính phủ Philippines chính thức trao trả các tàu đánh cá cho Việt Nam.

Thông cáo báo chí của chính phủ Philippines hôm thứ 6 cho biết Bộ Tư lệnh miền Tây của quân đội Philippines hôm 11 tháng 11 đã chính thức chuyển giao cho đại sứ quán Việt Nam 7 chiếc tàu đánh cá mà họ tịch thu từ 122 ngư dân bị bắt hôm 30 tháng 5 trong lúc đánh cá ở vùng biển ngoài khơi Palawan mà Philippines cho là thuộc hải phận của mình.

88 người trong số các ngư dân bị bắt đã được trả về Việt Nam 4 tháng sau đó. 34 người còn lại, trong đó có 7 viên thuyền trưởng, đang chờ làm giấy tờ để có thể hồi hương.

Thông cáo nói thêm rằng việc trao trả này được thực hiện với mục đích “làm sâu sắc và sinh động thêm nữa cho mối quan hệ giữa hai nước.”

PIA/Thanh Nien Online

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG