Đường dẫn truy cập

Hạ viện Nhật thông qua hiệp ước hợp tác hạt nhân với Việt Nam


Hạ viện Nhật thông qua hiệp ước hợp tác hạt nhân với Việt Nam

Tin Kyodo ngày 7/12 cho hay các thỏa thuận hợp tác hạt nhân giữa Nhật với Việt Nam cùng 3 nước khác là Jordan, Nga, và Nam Triều Tiên đã được Hạ viện Nhật chấp thuận hôm 6/12.

Nếu mọi việc suôn sẻ, các thỏa thuận này sẽ có hiệu lực sớm nhất là vào đầu năm tới, sau khi được Thượng viện Nhật thông qua trong kỳ họp quốc hội dự kiến kết thúc vào thứ sáu tuần này.

Các thỏa thuận hợp tác hạt nhân đặt nền tảng pháp lý cho các công ty Nhật Bản xuất khẩu thiết bị và kỹ thuật hạt nhân sang 4 nước vừa kể, bao gồm Việt Nam, giữa lúc gia tăng các quan ngại về tính an toàn của điện hạt nhân sau cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện Fukushima-Daichi bị thiên tai tàn phá.

Các thỏa thuận đã được ký trước khi xảy ra tai nạn hạt nhân tệ hại do sóng thần và động đất gây ra vào ngày 11/3 năm nay.

Nguồn: Kyodo + The Mainichi

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG