Đường dẫn truy cập

Chính phủ Philippines và phe nổi dậy cam kết tiếp tục hòa đàm


Tổng thống Philippines Benigno Aquino gặp ông Al Haj Murad Ibrahim, chủ tịch Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro, hồi tháng 8.

Chính phủ Philippines và phe nổi dậy Hồi giáo lớn nhất nước này đã đồng ý gia hạn nhiệm vụ của một phái bộ theo dõi hòa bình quốc tế, trong khi cam kết tiếp tục đàm phán nhằm chấm dứt cuộc nổi dậy đã kéo dài nhiều thập niên nay.

Một công bố chung được chính phủ và Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro đưa ra ngày hôm nay nói rằng cả hai bên đồng ý sẽ nhóm họp lại vào tháng Giêng để thực hiện một vòng đàm phán tiếp theo.

Họ cũng đồng ý sẽ gia hạn nhiệm vụ của một nhóm quốc tế theo dõi lệnh ngừng bắn, những người đang theo dõi tiến trình hòa bình.

Công bố được đưa ra vào lúc kết thúc ba ngày đàm phán ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Người ta đã quan ngại rằng Tổng thống Benigno Aquino có thể sẽ tách ra khỏi các cuộc đàm phán sau một loạt các vụ tấn công hồi tháng 10 làm 19 binh sĩ chính phủ và 6 chiến binh của phe nổi dậy thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG