Đường dẫn truy cập

Tòa án Philippines ra trát bắt cựu Tổng thống Gloria Arroyo


Cựu tổng thống Philippines Arroyo, ngồi trên xe lăn, được các phụ tá giúp đỡ trong khi rời khỏi sân bay ở Manila, Philippines hôm thứ Ba 15/11

Một tòa án Philippines hôm nay đã ra trát bắt đối với cựu Tổng thống Gloria Arroyo vì cáo buộc gian lận phiếu bầu quy mô lớn.

Quyết định này được đưa ra vài giờ sau khi ủy ban bầu cử Philippines thông qua các cáo trạng gian lận đối với nhà cựu lãnh đạo Philippines. Ủy ban nói rằng hình phạt tối đa đối với tội vừa kể là tù chung thân.

Trát bắt này ngăn chặn bà Arroyo rời nước này. Bà và chồng đã tìm cách rời Philippines hôm thứ Ba, và nói là để bà đi chữa trị căn bệnh về xương.

Nhưng họ đã bị chặn tại phi trường Manila và bị ngăn không cho rời Philippines vì các cuộc điều tra còn đang xúc tiến.

Bộ Tư pháp đã điều tra các cáo buộc gian lận phiếu bầu đối với bà Arroyo trong các cuộc bầu cử năm 2004 và 2007. Bà và chồng còn bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng liên quan tới các hợp đồng của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG