Đường dẫn truy cập

Giám đốc điều hành BP rời bỏ chức vụ


Giám đốc điều hành của công ty BP Tony Hayward sẽ từ bỏ chức vụ lãnh đạo công ty dầu khí khổng lồ của Anh, sau khi ông bị nhiều chỉ trích vì cung cách đối phó với vụ dầu tràn trong vịnh Mexico.

Theo dự kiến việc ông từ chức sẽ được loan báo vào thứ Ba. Ủy ban chấp hành công ty đã họp vào chiều thứ Hai tại London.

Theo dự kiến ông Bob Dudley sẽ lên thay ông Hayward. Ông Dudley là một người Mỹ hiện đang đảm trách các hoạt động dọn dẹp dầu loang trong vùng vịnh Mexico. Tin báo chí nói rằng ông Hayward sẽ sang Nga làm cho công ty liên doanh của BP với Nga, công ty TNK-BP.

Ông Hayward đã phải chịu nhiều áp lực buộc ông từ bỏ chức vụ Tổng giám đốc vì bị coi là thiếu lòng trắc ẩn đối với các công nhân đã thiệt mạng cũng như những cư dân sống trong các bang vùng vịnh của Hoa Kỳ đã phải chịu nhiều thiệt hại vì vụ tràn dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG