Đường dẫn truy cập

BP có tân giám đốc


Ông Robert Dudley, một người Mỹ, sẽ là Tân Giám đốc công ty dầu có trụ sở tại Anh sau khi ông Robert Hayward, cựu Giám đốc điều hành công ty, theo dự kiến bị bãi chức.

Ông Dudley, người xuất thân từ duyên hải vùng vịnh Mexico, sẽ là người Mỹ đầu tiên lãnh đạo công ty BP.

Hiện nay, ông Dudley là một thành viên trong ban điều hành và đã đảm trách các hoạt động của BP tại Hoa Kỳ từ khi giếng dầu bị rò rỉ trong vùng Vịnh Mexico đưa tới vụ dầu tràn tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Ông Dudley sinh trưởng trong bang Mississippi ở miền Nam nước Mỹ. Ông tốt nghiệp ngành hóa dầu tại đại học Illinois và ngành quản trị kinh doanh tại đại học Southern Methodist ở Texas.

Ông đã từng giữ chức Chủ tịch ban điều hành và là Trưởng ban quản trị của công ty TNK-BP, công ty dầu khí lớn hàng thứ ba của Nga.

Trước khi gia nhập công ty BP, ông Dudley trông coi các hoạt động của BP tại Nga, trong vùng Caspian, Angola, Algerie và Ai Cập.

Ông Dudley cũng điều hành các hoạt động của Amoco ở Nga trước khi công ty này sát nhập vào BP.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG