Đường dẫn truy cập

Phụ nữ Pakistan tuần hành đòi quyền bình đẳng giới tính


Hàng chục ngàn phụ nữ xuống đường tuần hành tại thành phố cảng Karachi ở miền Nam Pakistan để đòi cải thiện các quyền phụ nữ và quyền bình đẳng giới tính.

Hàng chục ngàn phụ nữ đã tụ tập tại thành phố cảng Karachi miền Nam Pakistan hôm qua để đòi cải thiện các quyền phụ nữ và quyền bình đẳng giới tính.

Ban tổ chức cho biết hơn 500,000 phụ nữ tranh đấu và các ủng hộ viên của chính đảng có tên là Phong trào Muttahida Qaumi (MQM) tham gia cuộc tuần hành, trong khi giới truyền thông địa phương tường trình tới 1 triệu người tham gia cuộc tuần hành.

Con số chính xác không thể được kiểm chứng một cách độc lập.

Các phụ nữ vẫy cờ hiệu của đảng MQM bên dưới một bức ảnh lớn của thủ lãnh Altaf Hussain, hô to các khẩu hiệu ủng hộ ông này.

Ông Hussain hiện đang tự nguyện sống lưu vong ở London, đã ngỏ lời trước đám đông qua điện thoại.

Ông Hussain nói rằng giải phóng và trao quyền cho phụ nữ có thể giúp cho Pakistan trở thành một trong các nước hùng cường nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG