Đường dẫn truy cập

25 người chết trong vụ nổ ở Pakistan


25 người chết trong vụ nổ ở Pakistan

Các giới chức ở khu bộ tộc Kurram miền tây bắc Pakistan cho hay một kẻ đánh bom tự sát đi trên một chiếc xe máy đã kích nổ chính mình tại một khu chợ đông đúc, giết chết ít nhất 25 người.

Giới hữu trách cho hay vụ nổ ở thị trấn Parachinar, gần biên giới với Afghanistan, xảy ra gần một đền thờ trong một khu chợ đông đúc vào khoảng thời gian cầu kinh ngày thứ Sáu.

Vụ tấn công làm bị thương hơn 50 người và đã phá hủy một số cửa hàng. Tin tức địa phương cho hay vụ đánh bom nhắm vào người Hồi giáo Shia.

Giới hữu trách cho hay cảnh sát sau đó đã bắn chết ba người khi đó đang phản đối vụ tấn công. Một lệnh giới nghiêm đã được áp đặt tại thành phố này để ngăn chặn không để xảy ra thêm các cuộc biểu tình.

Một nhóm tách ra từ phe Taliban địa phương đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, theo Fazal Saeed, người nói rằng ông ta là thủ lĩnh nhóm này.

Phát biểu với các phóng viên qua điện thoại, Saeed nói rằng vụ tấn công là để trả đũa những vụ tấn công của người Shia nhắm vào người Hồi giáo Sunni ở khu vực.

Khu vực bộ lạc Kurram là nơi có một số dân Hồi giáo Shia đáng kể ở đất nước có đa số dân là người Hồi giáo Sunni này.

Khu vực này đã xảy ra nhiều vụ đánh bom tự sát và các vụ bạo động phe phái khác, chủ yếu là do các phần tử chủ chiến Sunni chủ mưu, gồm cả các chiến binh Taliban và al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG