Đường dẫn truy cập

Phe Taliban ở Pakistan tuyên bố đã tấn công đoàn xe ngoại giao Mỹ


Bạo động ở Pakistan

Phe Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom gây chết người ngày hôm nay nhắm vào hai chiếc xe của lãnh sự quán Hoa Kỳ ở thành phố Peshawar ở tây bắc Pakistan.

Giới hữu trách Pakistan nói rằng các chiến binh đã kích nổ từ xa một chiếc xe chứa 50kg chất nổ vào lúc đoàn xe gồm hai chiếc đi qua. Những người được chứng kiến nói rằng vụ nổ đã khiến một trong những chiếc xe chống đạn của lãnh sự quán đâm vào một cột điện.

Các giới chức cho biết một người Pakistan đi qua đường đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Người phát ngôn Đại sứ quán Hoa Kỳ Alberto Rodriguez nói rằng hai nhân viên chính phủ Mỹ bị thương nhẹ.

Người phát ngôn Taliban nói rằng vụ đánh bom là để trả thù cho việc lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ giết hại thủ lĩnh khủng bố Osama bin Laden. Ông hứa sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công trong tương lai.

Bin Laden bị hạ sát hôm 2/5 trong một vụ đột kích bí mật của Hoa Kỳ tại thành phố quân sự Abbottabad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG