Đường dẫn truy cập

Phe Taliban ở Pakistan nhắm tấn công giới chức Mỹ


Bạo động ở Pakistan gia tăng sau khi lực lượng Hoa Kỳ hạ sát bin Laden trong một cuộc đột kích ở Abbottabad hôm 2/5

Phe Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ngày hôm nay nhắm vào hai chiếc xe của lãnh sự quán Hoa Kỳ ở thành phố Peshawar ở tây bắc Pakistan.

Một giới chức đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết không người Mỹ nào trong các chiếc xe chống đạn chắc chắn bị thương nặng trong vụ nổ vốn đã làm một người Pakistan thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Ông nói rằng một trong số các chiếc xe đã bị hư hại trong vụ nổ.

Người phát ngôn Taliban nói rằng vụ đánh bom là để trả thù cho việc lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ giết hại thủ lĩnh khủng bố Osama bin Laden. Ông hứa sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công trong tương lai.

Pakistan đã chứng kiến tình trạng bạo lực gia tăng kể từ khi lực lượng Hoa Kỳ hạ sát bin Laden trong một cuộc đột kích ở Abbottabad hôm 2/5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG