Đường dẫn truy cập

Chờ được phát lương thực, 45 người chết vì đánh bom tự sát tại Pakistan


Nhân viên cứu hộ và binh sĩ Pakistan đưa một nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom tự sát vào bệnh viện, 25/12/2010

Hôm chủ nhật, Chương trình Lương thực Thế giới đã ngưng phân phát lương thực tại một khu vực bộ tộc của Pakistan sau khi một vụ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 45 người ở bên ngoài một trung tâm của Liên Hiệp Quốc một ngày trước đó. Các giới chức của trung tâm Lương thực Thế giới cho biết họ đã ngưng tất cả mọi hoạt động trong quận Bajaur ở tây bắc Pakistan. Một phụ nữ tấn công tự sát đã ném một quả lựu đạn ở bên ngoài trung tâm phân phát lương thực trong thị trấn Khar hôm thứ Bảy trước khi kích bom nổ tự sát ngay giữa một đám đông chờ được phân phát lương thực cứu tế.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc cho biết họ hy vọng bắt đầu lại việc phân phát lương thực càng sớm càng tốt tại Baijaur, nơi mà các vụ giao tranh giữa quân chính phủ và các phần tử tranh đấu bạo động đã khiến hàng chục ngàn người phải bỏ nhà lánh nạn.

Phe Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận là thủ phạm vụ đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG