Đường dẫn truy cập

Pakistan kỷ niệm 3 năm ngày bà Bhutto bị ám sát


Áp phích của cựu lãnh đạo Pakistan Benazir Bhutto và nến trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm ngày bà bị ám sát ở Islamabad, Pakistan, 27/12/2010

Hàng ngàn người Pakistan tụ tập tại ngôi mộ của cựu Thủ tướng Benazir Bhutto tại miền nam Pakistan để kỷ niệm 3 năm ngày bà bị ám sát.

Hôm thứ Ba, những người có cảm tình với bà đến viếng lăng mộ tại làng Garhi Khuda Bakhsh để đọc kinh và hô các khẩu hiệu.

Bà Bhutto bị ám sát bằng súng và bom tự sát vào ngày 27 tháng 12 năm 2007 trong khi đang vận động tranh cử tại thành phố Rawalpindi. Bà tranh cử với tư cách là lãnh tụ đảng Dân tộc Pakistan đối lập trong cuộc tổng tuyển cử quốc gia.

Trong bài diễn văn đọc trước các người tham dự lễ kỷ niệm tại làng Garhi Khuda Bakhsh, chồng bà Bhutto, Tổng thống Asif Ali Zardari hứa trung thành với di sản dân chủ của bà. Ông nói chính phủ do đảng Dân tộc Pakistan lãnh đạo sẽ hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm bắt đầu từ năm 2008 và sẽ tổ chức bầu cử tự do và công bằng sau thời hạn này.

Các giới chức Pakistan hôm thứ Hai cũng hứa công bố kết quả cuộc điều tra về vụ ám sát bà trong một tương lai gần.

Chưa có ai bị truy tố trong vụ ám sát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG