Đường dẫn truy cập

Giao tranh ở Pakistan gây thương vong cho cả binh sĩ lẫn phe chủ chiến


Bạo lực tiếp tục diễn ra ở Mohmand, Pakistan

Các giới chức an ninh Pakistan nói rằng khoảng 150 phần tử chủ chiến đã xông vào 5 trạm kiểm soát trong vùng tây bắc nước này hôm thứ Sáu trong một cuộc tấn công phối hợp, gây tử thương cho 11, và phe chủ chiến 24 phần tử bị thiệt mạng.

Các vụ giao tranh diễn ra trong đêm qua ở vùng bộ tộc Mohmand gần biên giới Afghanistan.

Một phát ngôn viên phe Taliban không đồng ý về số thương vong, với tuyên bố rằng phe này đã giết chết khoảng 12 binh sĩ.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng khu vực này đã trở thành một căn cứ cho phe Taliban và al-Qaida chịu trách nhiệm về các vụ tấn công gây chết người nhắm vào lực lượng liên minh ở Afghanistan.

Một bản duyệt xét về chiến lược mới đây của Hoa Kỳ ở Afghanistan và Pakistan kêu gọi sự hợp tác nhiều hơn với Pakistan, để cho nơi này không trở thành chỗ ẩn náu cho các phần tử khủng bố hoạt động trong các vùng biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG