Đường dẫn truy cập

Pakistan: ít nhất 6 người thiệt mạng vì máy bay không người lái của Mỹ


Máy bay không người lái của Hoa Kỳ

Các giới chức tình báo Pakistan loan tin một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Hoa Kỳ hạ sát ít nhất 6 người bị tình nghi là phiến quân khi họ từ nước láng giềng Afghanistan trở lại Pakistan.

Các giới chức cho hay, hôm nay, máy bay không người lái bắn một số phi đạn nhắm vào một ngôi nhà ở vùng bộ tộc Bắc Waziristan, cách biên giới Afghanistan chỉ vài cây số.

Hoa Kỳ đã tăng cường sử dụng các phi đạn bắn từ máy bay không người lái chống lại Taliban và các phiến quân có liên hệ với al-Qaida trong vùng bộ tộc Tây Bắc của Pakistan. Kể từ tháng 9 tới nay có ít nhất 40 cuộc không kích tương tự trong khu vực.

Hoa Kỳ không công khai thừa nhận các cuộc tấn công này, vẫn thường bị các giới chức Pakistan chỉ trích là vi phạm chủ quyền quốc gia của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG