Đường dẫn truy cập

Pakistan: 71 người chết trong 2 vụ đánh bom các đền thờ Hồi giáo


Binh sĩ Pakistan đến ngôi đền bị tấn công tự sát ở Darra Adam Khel

Các giới chức Pakistan cho hay 2 vụ đánh bom tấn công các đền thờ đã giết chết ít nhất 71 người tại vùng Tây-Bắc Pakistan.

Trong cuộc tấn công đầu tiên, giới hữu trách nói một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công các tín đồ đến dự các lễ cầu nguyện hôm thứ Sáu tại đền thờ ở Darra Adam Khel, một thị trấn ở tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa.

Ít nhất 66 người thiệt mạng, kể cả nhiều trẻ em.

Vài tiếng đồng hồ sau đó, cảnh sát cho hay vụ tấn công thứ nhì nhắm vào một đền thờ ở Tây-bắc Pakistan giết chết ít nhất 5 người và gây thương tích cho hơn 21 người khác.

Cảnh sát nói những kẻ tấn công đã ném lựu đạn vào ngôi đền giữa lúc các lễ cầu nguyện hôm thứ Sáu diễn ra, ở ngoại ô thành phố Peshawar.

Hiện vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Darra Adam Khel. Các giới chức địa phương qui trách cho phe Taliban.

Tại Washington, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ Mark Toner đã lên án các cuộc tấn công.

Vụ tấn công tự sát tại Darra Adam Khel được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất, tính từ hai tháng qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG