Đường dẫn truy cập

Vụ không kích của Mỹ ở Pakistan giết chết 15 phần tử hiếu chiến


Người Pakistan xuống đường biểu tình lên án các cuộc tấn công bằng không người lái của Mỹ trong vùng bộ tộc của Pakistan gần biên giới Afghanistan

Các giới chức tình báo Pakistan cho biết một vụ không kích bằng phi đạn của Mỹ đã giết chết 15 phần tử hiếu chiến trong vùng bộ tộc của Pakistan gần biên giới Afghanistan.

Giới hữu trách nói rằng những phi đạn bắn đi từ máy bay không người lái nhắm vào phiến quân sáng sớm hôm nay ở Bắc Waziristan, nơi được xem là cứ địa của al-Qaida và Taliban.

Hoa Kỳ đã tăng mạnh những vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở khu vực này nhằm phá hủy những mục tiêu được cho là nguy hiểm đối với cuộc chiến do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan.

Tuần trước, các giới chức tình báo Pakistan nói rằng một vụ không kích bằng phi đạn của Mỹ đã giết chết ít nhất 4 phần tử hiếu chiến gần Miran Shah, thị trấn chính của vùng Bắc Waziristan.

Các giới chức Mỹ hiếm khi thừa nhận những vụ tấn công này, vốn được thực hiện trong một chương trình bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương CIA.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG