Đường dẫn truy cập

18 người thiệt mạng trong vụ nổ bom xe buýt ở Pakistan


Chiếc xe buýt bị phá hủy sau vụ đánh bom gần thị trấn Hangu nhiều bất ổn ở tây bắc Pakistan, ngày 17/1/2011

Các giới chức cho hay một vụ nổ bom đã làm vỡ tung chiếc xe buýt nhỏ ở tây bắc Pakistan làm ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có hai người đang đi trên một chiếc xe khác.

Giới hữu trách cho biết vụ nổ xảy ra ngày hôm nay gần thị trấn Hangu nhiều bất ổn, nơi một nữ cảnh sát và 5 thân nhân của bà bị thiệt mạng hôm thứ Sáu trong một vụ tấn công nhắm vào nhà bà.

Khu vực này gần khu vực bộ lạc vô trật tự của Pakistan.

Hãng thông tấn Pháp tường trình rằng cảnh sát cho biết khoảng 10 kg thuốc nổ đã được gài trên xe buýt và mục tiêu của cuộc tấn công là một thủ lĩnh Shia, Kamil Ali Shah, người có liên hệ với cái chết của 4 người Hồi giáo Sunni ở Hangu hồi tháng 9 năm ngoái.

Những người được chứng kiến cho hay chiếc xe buýt và một xe chở khách khác đã bị phá hủy trong vụ nổ.

Giới hữu trách cho biết quả bom được đặt gần các bình gas được sử dụng để làm nhiên liệu cho xe buýt, khiến vụ nổ càng gây nhiều chết chóc.

Hiện chưa có phe nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG