Đường dẫn truy cập

Có sai phạm trong vụ điều tra về cái chết của ký giả Daniel Pearl


Phóng viên của báo Wall Street Journal Daniel Pearl (hình ngày 30/1/2002)

Một phúc trình mới cho hay 4 người bị bỏ tù ở Pakistan vì giết hại phóng viên Daniel Pearl của báo Wall Street Journal đã không có mặt vào thời điểm ông bị sát hại, và rằng các công tố đã cố tình sử dụng những lời khai chứng giả mạo trong phiên xử họ nhằm nhanh chóng khép lại vụ án.

Phúc trình được công bố ngày hôm nay là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài nhiều năm của các nhà báo và sinh viên Mỹ.

Phúc trình cho hay 4 người bị kết tội tham gia vào vụ bắt cóc ông Pearl, một ký giả Mỹ bị bắt cóc khi đang tìm thông tin để viết về phe chủ chiến Hồi giáo, hồi tháng Giêng năm 2002.

Một cuốn băng video được trao cho các giới chức Hoa Kỳ ở Karachi cho thấy vụ giết hại ông Pearl và thi thể của ông được tìm thấy nhiều tháng sau đó ở một ngôi mộ cạn.

Phúc trình này cho biết trên thực tế đã có 27 người tham dự vào vụ bắt cóc và giết người và 14 trong số 27 người này vẫn còn được tự do.

Đồng tác giả của phúc trình, bà Barbara Feinman Todd, nói rằng “công lý vẫn chưa được thực thi”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG