Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe buýt ở Pakistan, 4 người thiệt mạng


Binh sĩ Pakistan thuộc lực lượng bán quân sự đang làm nhiệm vụ nơi chiếc xe buýt bị nổ bom
Binh sĩ Pakistan thuộc lực lượng bán quân sự đang làm nhiệm vụ nơi chiếc xe buýt bị nổ bom

Các giới chức Pakistan cho biết bom đã phát nổ gần hai xe buýt chở nhân viên hải quân tại Karachi, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Nhà chức trách cho biết, hôm thứ Ba những vụ đánh bom điều khiển từ xa đã xảy ra chỉ cách nhau vài phút tại những nơi khác nhau trong thành phố cảng miền nam này.

Phe Taliban đã nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vừa kể và bày tỏ quyết tâm thực hiện thêm các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng an ninh trong tương lai.

Nạn nhân của những vụ đánh bom này gồm cả các sĩ quan hải quân và các nhân viên khác của hải quân.

Karachi là trung tâm kinh tế của Pakistan và là thành phố lớn nhất nước với gần 16 triệu dân. Thành phố này đầy rẫy những hoạt động tội phạm, cũng như các vụ bạo động gây ra bởi giáo phái và các phần tử tranh đấu.

Tuần trước, một trái bom đã phát nổ tại một sòng bạc ở khu vực Ghas Mandi của Karachi làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 35 người bị thương. Cảnh sát cho biết họ nghi là các băng đảng tội phạm đã gây ra vụ tấn công này.

Qua một tin khác, hôm thứ Ba, Bộ trưởng Nội Vụ Pakistan, ông Rehman Malik, đã bênh vực cho cơ quan gián điệp Pakistan sau khi các hồ sơ bị tiết lộ cho thấy quân đội Hoa Kỳ đã xếp loại cơ quan này là một tổ chức ủng hộ cho khủng bố.

Ông nói Cơ-quan Tình báo Liên ngành của Pakistan đã bị “bôi xấu” và rằng cơ quan này đã đóng góp rất nhiều trong cuộc tranh đấu chống khủng bố.

Các giới chức Hoa Kỳ đã công khai tuyên bố rằng nhân viên của cơ quan tình báo Pakistan đã bí mật giúp đỡ các tổ chức tranh đấu bạo động hoạt động tại Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG