Đường dẫn truy cập

Pakistan tố cáo Ấn Ðộ giết 1 sĩ quan, làm bị thương một binh sĩ


Binh sĩ Ấn Độ trưng ra các võ khí, đạn dược tịch thu được tại bản doanh quân đội ở Srinagar, Ấn Độ 16/8/13. Thủ tướng Ấn nói để cải thiện quan hệ điều thiết yếu là Pakistan phải ngăn chận các thành phần sử dụng lãnh thổ để hoạt động chống Ấn Độ
Quân đội Pakistan nói rằng một sĩ quan của họ thiệt mạng trong một vụ các binh sĩ Ấn Ðộ bắn pháo ở khu vực biên giới tranh chấp ở Kashmir.

Một giới chức quân sự hôm nay nói rằng vụ pháo kích xảy ra khi “không có khiêu khích” và ông cho biết có một binh sĩ nữa bị trọng thương trong vụ pháo kích này.

Tố cáo này là mới nhất trong một loạt các sự việc giữa hai nước kình địch có vũ khí hạt nhân trong mấy tuần lễ qua, thông thường nổ ra từ những căng thẳng trong vùng Kashmir bị chia đôi cho hai quốc gia, nhưng cả hai đều tuyên bố chủ quyền toàn phần.

Trong mấy tuần lễ qua, cả hai bên tố cáo nhau vi phạm hiệp định ngừng bắn 2003 dọc theo biên giới Kashmir.

Những vụ đụng độ đã xảy ra hồi đầu tháng này khi New Delhi tố cáo rằng một nhóm phần tử chủ chiến Hồi giáo trang bị vũ khí nặng và các binh sĩ Pakistan đã vượt lằn ranh kiểm soát quân sự ở quận miền xa Poonch của Kashmir và giết chết 5 binh sĩ Ấn Ðộ.

Islamabad bác bỏ tố cáo có dính líu trong vụ này và thay vào đó đã tố cáo Ấn Ðộ giết chết 2 thường dân và làm bị thương 8 người khác trong một vụ mà họ nói là pháo kích “mà không hề bị khiêu khích” qua vùng biên giới tranh chấp. Quân đội Pakistan nói vụ pháo kích cũng làm bị thương 4 binh sĩ của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG