Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ tin đã khiêu khích cuộc tấn công của NATO


Trung tướng Athar Abbas nói các cáo buộc cho rằng chính các binh sĩ Pakistan đã khiêu khích cuộc tấn công, là không đúng sự thật

Pakistan bác bỏ các bản tin nói rằng các binh sĩ của họ đã nổ súng trước vào các lực lượng NATO và Afghanistan, và hành động đó khiêu khích các cuộc không kích xuyên biên giới gây tử vong, giết chết 24 binh sĩ Pakistan.

Người phát ngôn của quân đội Pakistan, Trung tướng Athar Abbas hôm nay tuyên bố rằng những lời cáo buộc cho rằng chính các binh sĩ Pakistan đã khiêu khích cuộc tấn công, là không đúng sự thật.

Các giới chức Afghanistan hôm qua nói rằng các lực lượng NATO và Afghanistan đi tuần tiễu gần biên giới Pakistan đã bị nhắm bắn trước khi họ yêu cầu NATO thực hiện các cuộc không kích đã giết chết nhiều binh sĩ Pakistan hôm thứ Bảy vừa rồi.

Lời khai hôm qua của các giới chức Afghanistan, không được nêu danh tính, tương phản với những tuyên bố của Islamabad, rằng cuộc tấn công của NATO nhắm vào hai căn cứ quân sự Pakistan xảy ra một cách vô cớ, không có hành động khiêu khích nào từ Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG